Đôi lời

Motphim.com là dự án xây dựng kho phim trực tuyến chất lượng cao do một nhóm gồm các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin, đam mê điện ảnh tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng tham gia xây dựng.

Dự án này bao gồm 3 giai đoạn: Viết phần mềm chuyên dụng để tải phim; Xây dựng kho thông tin điện ảnh; Xây dựng rạp chiếu phim online. Cụ thể như sau:

1. Phần mềm tải phim

Motphim sử dụng một công nghệ đặc biệt cho phép tìm kiếm các thành phần khác nhau của một tệp tin phim có cùng cấu trúc và chất lượng được định nghĩa sẵn, cắt nhỏ rồi đưa về máy tính của bạn lắp ráp lại thành một bản ghi hoàn chỉnh.

Phần mềm MotPhim sử dụng tệp tin ban đầu có định dạng *.hoatieu để giúp điều hướng chương trình trên Internet. Tuy nhiên, bạn không cần tìm hiểu nhiều về định dạng này vì MotPhim.com sẽ đơn giản hóa hết mức có thể. Tất cả những gì bạn cần làm là tải file motphim.exe, cài đặt và bấm vào link tải phim có trong mỗi bài viết trên website motphim.com. Để có thông tin chi tiết, xin vui lòng xem trang Hướng dẫn tải phim (sẽ cập nhật muộn nhất là vào ngày 5/10).

Phần mềm MotPhim được khởi động từ tháng 8/2008, đã hoạt động ổn định nhưng đang được thử nghiệm thêm và sẽ chính thức ra mắt để các bạn download vào ngày 1/10/2008.

2. Xây dựng kho thông tin điện ảnh

Quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu cho kho thông tin điện ảnh được bắt đầu từ giữa tháng 9/2008 và sẽ tiếp tục kéo dài tới khi dự án kết thúc (hy vọng là sẽ kéo dài mãi mãi).

Trong kho dữ liệu thông tin điện ảnh của MotPhim.com, ngoài các thông tin về đạo diễn, diễn viên, poster, trailer, file phụ đề tiếng Việt, MotPhim sẽ cung cấp cả tệp tin hoa tiêu phục vụ cho chương trình tìm kiếm của phần mềm MotPhim, giúp bạn tải phim chỉ với 1 click.

Vào ngày ra mắt chính thức của website MotPhim.com, trang web sẽ cung cấp cho các bạn từ 50 tới 100 phim. Sau đó mỗi ngày website sẽ cập nhật 1 phim mới. Mong các bạn vui lòng chờ đợi, đón xem và hưởng ứng.

3. Rạp chiếu phim online

Cũng dựa trên công nghệ tương tự với giao thức riêng của MotPhim, rạp chiếu phim online của MotPhim.com dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2009. MotPhim sẽ cập nhật tiếp tới các bạn khi có thông tin mới.

Như các bạn thấy, tất cả đều mới chỉ bắt đầu và trong quá trình triển khai, chắc chắn sẽ MotPhim sẽ gặp phải nhiều khó khăn chưa lường trước được.  Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng MotPhim.com trở thành một cộng đồng thân thiết, gần gũi của những người yêu điện ảnh, bạn nhé!

Motphim.Com

  • Bấm vào xem
  • Xem nhiều
  • Bình luận
  • Nhận phim
Advertise Here

Website hay